Các biện pháp phòng ngừa ung thư phổi

Mặc dù rất khó để xác định nguyên nhân chính xác của ung thư phổi, đặc biệt là ở những người phát triển ung thư phổi mà không có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào được biết đến. Tuy nhiên, có một số yếu tố liên quan đến lối sống làm tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi và trên cơ sở đó, chúng ta sẽ có cách phòng ngừa căn bệnh này.

1. Những điều bạn nên biết về việc cách phòng tránh ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến ở nam và nữ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở Singapore với 27,1% trường hợp tử vong do ung thư ở nam giới và 16,6% ở nữ giới. Điều quan trọng là phải hiểu rằng có một số yếu tố sức khỏe và lối sống có thể thay đổi được có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi.

2. Hút thuốc lá - nguyên nhân chính gây ung thư phổi

Trong khi có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau đối với ung thư phổi, bao gồm tuổi tác, uống rượu, béo phì, tiếp xúc với các chất độc như amiăng và tiền sử bệnh phổi. Hút thuốc lá có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn đáng kể so với những người không hút thuốc. Nguy cơ ung thư phổi tăng lên với mỗi điếu thuốc bạn hút nhưng bằng cách ngừng hút thuốc, nguy cơ mắc ung thư phổi của bạn sẽ giảm tới 90%.

Khói thuốc cũng là một yếu tố nguy cơ chính gây ra ung thư phổi ở những người không hút thuốc. Điều quan trọng cần lưu ý là tiếp tục tiếp xúc với khói thuốc sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Hút thuốc lá có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn đáng kể khi so sánh với những người không hút thuốc. Người ta ước tính rằng các trường hợp ung thư phổi do hút thuốc lá chiếm 90% tổng số trường hợp ở nam giới và 65% ở nữ giới. Hút thuốc lá thụ động là những người không hút thuốc có nguy cơ hít phải khói thuốc của người khác sẽ tăng lên. Sống với người hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên khoảng 20-30%.

Tiếp xúc với amiăng và các chất độc khác - những người đã tiếp xúc với amiăng (thường được sử dụng trong vật liệu xây dựng) và các chất độc khác như radon (một loại khí phóng xạ được sử dụng trong ngành khai thác mỏ) có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn.


Hút thuốc lá có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn đáng kể so với những người không hút thuốc

3. Duy trì lối sống lành mạnh là điều quan trọng

Có một số yếu tố lối sống mà bạn có thể kiểm soát để giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi. Chúng bao gồm tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và cân bằng, giảm uống rượu và duy trì cân nặng hợp lý.

Nếu bạn bị ung thư hoặc các bệnh lý khác, điều quan trọng là bạn phải trao đổi với bác sĩ để đảm bảo bạn tiếp tục các bài tập an toàn và phù hợp. Tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường mức năng lượng và cải thiện hệ thống miễn dịch để giúp bạn khỏe mạnh.

4. Sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu

Khi bạn già đi, nguy cơ phát triển ung thư phổi tăng lên. Với những người từ 40 tuổi trở lên, nguy cơ mắc ung thư phổi sẽ cao hơn. Đây là lý do tại sao bạn phải thường xuyên đến gặp bác sĩ và yêu cầu chụp phổi hàng năm nếu bạn trên 55 tuổi và nếu bạn có nguy cơ bị ung thư phổi.

Mặc dù ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, nhưng điều quan trọng là bạn phải chú ý đến những thay đổi của cơ thể. Các triệu chứng thường là ho dai dẳng và nặng hơn theo thời gian, có máu trong đờm, khó thở, nhiễm trùng ngực tái phát, đau ngực liên tục, chán ăn và sụt cân không rõ nguyên nhân.

Nếu bạn có tiền sử gia đình bị ung thư phổi, điều quan trọng là phải duy trì việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ vì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Nếu ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ làm tăng đáng kể cơ hội điều trị thành công, 90% ung thư phổi giai đoạn I có khả năng chữa khỏi.

Theo iconcancercentre.sg

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ FUCOIDAN 3-PLUS NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG NHẬT BẢN


Viên uống hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan Vàng - Fucoidan 3 Plus Nhật Bản, Hộp 160 viên

Fucoidan được khuyên dùng trước trong và sau quá trình điều trị ung thư phổi

Viên uống Fucoidan 3 Plus Nhật Bản là thực phẩm chức năng Fucoidan Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, là sản được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu hàng đầu Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư nên sử dụng trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ phương pháp điều trị, giúp người bệnh ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, kiểm soát và kéo dài thời gian sống.

Sản phẩm Fucoidan 3 Plus được bào chế từ 3 loại tảo khác nhau: tảo Mekabu, tảo Mozuku và tảo Fucus với độ tinh khiết của tảo lên tới 85% kết hợp với nấm đại dương agaricus. Hàm lượng fucoidan trong viên uống Fucoidan 3 Plus là 360mg/1 viên

Viên uống Fucoidan 3 Plus được tổ chức Monde Selection của Mỹ đánh giá là sản phẩm VÀNG nhiều năm liền.

Thành phần chính có trong viên uống NatureMedic Fucoidan 3-Plus

Được chiết xuất từ 3 loại Fucoidan tinh khiết cao: Mozuku, Mekabu, Fucus Fucoidan và chiết xuất sợi nấm Agaricus, Fucoidan 3-Plus là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực Thực phẩm Chức Năng   

 • Mozuku Fucoidan: Lượng Fucoidan tinh khiết cao đã được chiết xuất từ tảo Mozuku tươi đã được thu hoạch ở những vùng biển ở Okinawa sạch và đẹp của Nhật Bản (lượng Fucoidan cô đặc khoảng 85%).

 • Mekabu Fucoidan: Fucoidan đã được chứng nhận hữu cơ từ Úc và được chiết xuất từ những mầm của tảo biển nâu Wakame. Nó chứa Fucoidan tinh khiết cao không nhiễm các chất phóng xạ và các kim loại nặng (lượng Fucoidan cô đặc khoảng 85%).

 • Fucus Fucoidan: Fucoidan đã đạt các chứng nhận hữu cơ và được chiết xuất từ tảo Bladder Wrack (hay tảo Fucus vesiculosus) ở Đại Tây Dương mà được xem là đại dương trong lành nhất trên thế giới (lượng Fucoidan cô đặc khoảng 85%).

 • Chiết xuất nấm Agaricus Blazei nổi tiếng bởi chứa hàm lượng cao các phân tử beta-glucan và việc kích thích cho các tế bào miễn dịch hoạt động.

 • Men bia: Giúp thúc đẩy tích cực môi trường trong ruột khỏe mạnh và miễn nhiễm.

Viên uống NatureMedic Fucoidan 3-Plus Nhật Bản có tác dụng gì?

 • Tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho người ốm yếu. Đặc biệt là cho bệnh nhân ung thư

 • Hỗ trợ chống oxy hoá, năng cao sức khoẻ

 • Giảm tác dụng phụ của hoá trị, xạ trị, và truyền hoá chất

 • Tăng sinh tế bào NK giúp thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư

 • Tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị xơ gan, viêm gan

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG FUCOIDAN 3-PLUS NHẬT BẢN

 • Phòng 201, Tầng 2, Toà Nhà Tài Tâm - Số 39A Ngô Quyền, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Website https://fucoidanchinhhang.com

 • Điện thoại: 02462.96.94.95 - Hotline: 0832.03.03.03 (có zalo, Whatsapp)

TAGCác biện pháp phòng ngừa ung thư phổiUng thư phổiNguyên nhân gây ung thư phổiHút thuốc lá gây ung thư phổi

Bài viết liên quan