Trang chủKiến thức bệnh ung thư

Fucoidan là gì? Nên mua Fucoidan chính hãng tại Việt Nam ?

22/10/2018 |  

Fucoidan là một loại chất xơ hòa tan. Về mặt hóa học, Fucoidan là một chuỗi poly saccharide có chứa tỷ lệ phần trăm trọng yếu của L-fucose, nhóm ester sulfate, galactose, mannose, xylose và acid uronic. Vì vậy, Fucoidan có một cấu trúc phân tử độc nhất, làm cho nó thành một thành phần sức khỏe tự nhiên độc đáo và hiệu quả. Sản lượng phân tử thô đầu tiên của Fucoidan thường chiếm khoảng 2-10% trọng lượng, mặc dù Cladosiphon (Mozuku) loài có thể mang lại hơn 20% trọng lượng khô. 
Cường độ của các hoạt động sinh học của Fucoidan thay đổi theo từng loại, trọng lượng phân tử, thành phần, cấu trúc và cách dùng. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng chiết xuất Fucoidan thích hợp bởi vì mỗi loại có những lợi ích sức khỏe và ứng dụng khác nhau.
 

2. Ba đặc tính quan trọng nhất của Fucoidan:

Từ lâu những người dân vùng đảo Okinawa của xứ sở Nhật Bản được biết đến với tuổi thọ cao, họ ít bệnh tật, ốm đau, vùng Okinawa được biết đến là nơi có tuổi thọ trung bình của cư dân cao nhất thế giới.

Ngay cả khi chiến tranh thế giới thứ 2 nhiều vùng trên đất nhật bản bị nhiễm tác hại của vũ khí hạt nhân, bị mắc ung thư do chiến tranh để lại nhưng vùng Okinawa tỉ lệ mắc bệnh ung rất thấp so với cả nước nhật. Nghi vấn được đặt ra là từ nguyên nhân nào mà người dân vùng này có sức khỏe đến thế, các nhà nghiên cứu cho rằng phải có 1 loại thực phẩm gì đó khiến ngư dân nới đây có thể kháng lại ung thư.

Sau 8 năm miệt mài nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Makoto Fujii cuối cùng cũng đã vén lên tấm màn bí mật này đó chính là Fucoidan.
Fucoidan là thành phần được chiết xuất từ tảo nâu Mekabu và Mozuku, nhật bản thế nhưng bí quyết sống thọ lại nằm ở thành phần Fucoidan chứ không phải là tảo nâu.

 

a. Kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis: 

Bằng khả năng đặc biệt của mình, thành phần Fucoidan có thể hoạt hóa gen ức chế khối u P53 từ đó khiến cho mọi tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt cho quy trình Apoptosis.

Theo đó các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, bị co lại và phân hủy mà không hề làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường khác xung quanh. Chính điều này khiến fucoidan có thể hỗ trợ điều trị ung thư mà không gây đau đớn hay bất cứ tác dụng phụ nào như quá trình hóa trị và xạ trị.

 

b. Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư:

Hình thành mạch đòi hỏi sự gắn kết của phân tử mang tín hiệu (chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô – VEGF) tác động với thụ thể tiếp nhận trên bề mặt tế bào nội mô bình thường. Khi VEGF và các yếu tố tăng trưởng nội mô khác gắn kết với thụ thể của chúng trên các tế bào nội mô, các tín hiệu trong các tế bào này sẽ được khởi xướng nhằm thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của các mạch máu mới [1].

Fucoidan được phát hiện là có khả năng ức chế sự gắn kết của VEGF với thụ thể tiếp nhận trên bề mặt màng tế bào nội mô bình thường [2]. Xue và cộng sự [3] đã kiểm tra các tác dụng chống tạo mạch của fucoidan trong dòng tế bào ung thư vú của chuột, kết quả cho thấy Fucoidan làm giảm biểu hiện VEGF trong các tế bào theo liều sử dụng là đáng kể. Hơn nữa, trong một mô hình ung thư vú chuột được tiêm Fucoidan trong phúc mạc với liều 10 mg/kg trọng lượng cơ thể  trong 20 ngày cho thấy sự giảm đáng kể số lượng các mạch máu mới tạo thành. Fucoidan đã được chứng minh là làm giảm biểu hiện VEGF so với nhóm đối chứng [3].

Tế bào ung thư khi di căn thông qua con đường mạch máu, nó có khả năng gắn vào trên bề mặt tiểu cầu vì vậy thoát khỏi sự phát hiện và tiêu diệt của các tế bào miễn dịch. Sự gắn kết này là nhờ hoạt động của Selectin, một yếu tố có trên bề mặt tiểu cầu. Fucoidan ức chế trực tiếp quá trình này, do đó làm giảm số lượng tế bào ung thư di căn.

Nghiên cứu của Cumashi et al. [4], thử nghiệm trên 2 nhóm tế bào ung thư vú di căn được nuôi cấy trong môi trường có tiểu cầu có và không sử dụng Fucoidan với nồng độ 100 microgam / ml. Số lượng tế bào gắn vào các tiểu cầu giảm 80% trong nhóm sử dụng Fucoidan, điều đó chứng minh rằng Fucoidan ức chế P-selectin cư trú trên bề mặt tiểu cầu và dẫn đến giảm số lượng của các tế bào khối u kèm theo.

Khả năng ức chế sự di căn của Fucoidan trên tế bào u xơ và tế bào ung thư cổ tử cung cũng đã được Jun Ye và cộng sự [5] chứng minh.

Ngoài yếu tố tăng trưởng mach máu nội mô (VEGF), hydro peroxyd (H202) được biết đến là một trong hai yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự hinh thành mạch máu mới.

Nghiên cứu của Jun Ye và cộng sự [5] đã chỉ ra rằng Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa, ức chế các gốc tự do mà điển hình là H202, do đó làm giảm sự tạo thành và giải phóng của H2O2 dẫn đến giảm sự hình thành mạch, giảm quá trình di căn.

Thử nghiệm mô tả Fucoidan ức chế giải phóng H202 phụ thuộc vào liều được thể hiện trên hình 1. Quan sát biểu đồ cho thấy, ở nồng độ 10% và 20% lượng H202 giải phóng giảm xuống còn lần lượt khoảng 78% và 62% so với nhóm chứng.

Nhờ những khả năng trên, Fucoidan ngày càng được nhiều bác sĩ sử dụng trong các phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư của mình. Fucoidan đã và đang mở ra một hướng đi mới đối với lĩnh vực ung bướu.
 

c. Fucoidan kích thích hoạt động của hệ miễn dịch:
Chúng ta muốn có một sức khỏe tốt không bệnh tật trước tiên phải có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đặc biệt người bệnh càng cần phải có sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật. Khi các tế bào ung thư xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch chúng ta suy yếu, cơ thể mất sức đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng cự lại với ung thư. Do được chiết xuất hoàn toàn từ biển, Fucoidan rất giàu khoáng chất và protein, cacbonhydrate…giúp cho cơ thể con người được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi các chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình “đại thực bào” (tiêu diệt virus). Với 1 hệ miễn dịch hoàn hảo, bạn sẽ có thể ngăn ngừa cũng như đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác.
Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư trên thế giới hiện nay đã thoát khỏi căn bệnh ung thư nhờ sự trợ giúp của Fucoidan. Fucoidan đã không còn quá xa lạ gì với các nhà nghiên cứu, giới y khoa, cũng như bệnh nhân ung thư. Bạn là người đang mắc bệnh ung thư, bạn cần sử dụng Fucoidan đễ chữa trị ung thư hoặc bạn không có bệnh, bạn càng nên sử dụng Fucoidan, vì Fucoidan có thể ngăn ngừa ngừa không cho tế bào ung thư hình thành. Bạn nên nhớ rằng, ung thư cũng có thể di truyền đấy.

 

Nguồn tham khảo:

[1]. Benhungthu.org

[2]. Koyanagi S., Tanigawa N., Nakagawa H., Soeda S., Shimeno H. Oversulfation of fucoidan enhances its anti-angiogenic and antitumor activities. Biochem. Pharmacol.2003;65:173–179. doi: 10.1016/S0006-2952(02)01478-8.

[3]. Xue M., Ge Y., Zhang J., Wang Q., Hou L., Liu Y., Sun L., Li Q. Anticancer properties and mechanisms of fucoidan on mouse breast cancer in vitro and in vivo. PLoS ONE. 2012;7:e43483. doi: 10.1371/journal.pone.0043483.

[4]. Cumashi A., Ushakova N.A., Preobrazhenskaya M.E., D’Incecco A., Piccoli A., Totani L., Tinari N., Morozevich G.E., Berman A.E., Bilan M.I., et al. A comparative study of the anti-inflammatory, anticoagulant, antiangiogenic, and antiadhesive activities of nine different fucoidans from brown seaweeds. Glycobiology. 2007;17:541–552. doi: 10.1093/glycob/cwm014

[5]. Jun Ye et al., Enzyme-digested Fucoidan Extracts Derived from Seaweed Mozuku of Cladosiphon novae-caledoniae kylin Inhibit Invasion and Angiogenesis of Tumor Cells,. Cytotechnology, 2005 Jan; 47(1-3):p. 117-26

[6]. Yoshiyuki Kimura (2004), Isolation of an anti-angiogenic substance from Agaricus blazei Murill: its antitumor and antimetastatic actions, 1Second Department of Medical Biochemistry, School of Medicine, Shigenobu Station, Ehime University, Shigenobu-cho, Onsen-gun, Ehime 791-0295, Japan

Fucoidan có trong Nano Fucomin Học Viện Quân Y.

 

 

Nano Fucomin Học Viện Quân Y có giá 325.000d/ hộp.

 

Fucoidan là gì? Nên mua Fucoidan chính hãng tại Việt Nam ?

BÀI VIẾT KHÁC

 

THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

 

Fuicoidan 3 Plus là sản phẩm fuoidan duy nhất được triết xuất từ 3 loại tảo của Nhật Bản, có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là với những bệnh nhân ung thư đang phải xạ trị, hoá trị


Fuoidan 3 Plus là sản phẩm hàng đầu của Nhật Bản, sản phẩm được xuất khẩu sang Mỹ, và tại Việt Nam. Fuoidan 3 Plus là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp của đối tác bên Mỹ.


Bệnh nhân bị ung thư nên sử dụng đúng liệu trình mà nhà sản xuất đưa ra. Mọi thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại 0832.03.03.03

 

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ

 

Nếu khách hàng không hài lòng với  sản phẩm của Fucoidan Nhật Bản, khách hàng có thể chuyển trả lại hàng và nhận lại tiền.
Hãy gọi cho Trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số điện thoại 0832.03.03.03
Hàng hóa trả lại phải trong vòng 30 ngày, từ ngày mua. Không nhận hàng hóa đã mở niêm phong và/hoặc không còn nguyên trạng, khách hàng phải chịu chi phí vận chuyển
Sau khi quý khách gửi hàng lại cho công ty, gọi điện thông báo. Chúng tôi xác nhận đã nhận được hàng và kiêm tra hàng còn đầy đủ TEM và hàng không bị bóc ra. Chúng tôi sẽ tiến hàng chuyển khoản lại NGAY số tiền mà khách hàng xã thanh toán khi nhận hàng

 

MUA FUCOIDAN CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

 

 CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TDT

 

Số 52, Ngõ 140 Phố Đông Thiên, Phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024.62.96.94.95 - Hotline: 0832.03.03.03 (Giao hàng HN/HCM trong 24h làm việc)

 

 GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

 

Tại các tỉnh thành trên toàn quốc, gửi hàng qua Bưu Điện/qua các đơn vị chuyển phát nhanh. Giao hàng tận nhà cho quý khách, nhận hàng mới thanh toán tiền. Nhận hàng từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày gửi.