0832.03.03.03

Những loại tảo biển được người Nhật gọi là "thần dược"

Nhắc đến món tảo biển Nhật Bản thì hẳn những cái tên mozuku, wakame, fucus hay agaricus fucoidan đã trở nên quá quen thuộc. Bởi đó không chỉ là thực đơn trong bữa ăn hằng ngày của người dân xứ mặt trời mọc mà còn là “thần dược” góp phần tăng miễn dịch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

1. Rong biển Wakame

Phần xù trên phần rễ của rong biển wakame undaria pinnatifid chính là mekabu fucoidan có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, ngăn chúng di căn sang cơ quan khác.

Ngoài ra, mekabu fucoidan có khả năng ức chế sự hình thành cục máu đông, do đó hỗ trợ làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ, đau tim. Rong wakame thường trồng nhiều ở 2 vùng biển nổi tiếng trên thế giới là Patagonia (Argentina) và Tasmania (Australia).

2. Rong nâu mozuku

Rong nâu Mozuku ngăn ngừa khối u phát triển và làm giảm kích thước khối u

Rong nâu mozuku là một trong số ít những loại rong biển giàu mozuku fucoidan, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh và làm giảm kích thước khối u. Loại rong này thường sinh trưởng mạnh ở độ sâu 1 - 3 m từ cuối tháng 10 đến tháng 4. Chúng có màu nâu đậm, mùi thơm nhẹ, người Nhật thường trộn ăn sống với giấm. Phần lớn rong biển mozuku chất lượng cao trồng gần đảo Okinawa, vùng biển sạch ở Nhật Bản không nhiễm kim loại nặng hoặc chất phóng xạ.

3. Rong bladder wrack

Theo Heathline (trang báo về y tế của Mỹ), Fucus Fucoidan chiết xuất từ rong biển bladder wrack có tác dụng hỗ trợ làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú. Chúng được thu hoạch từ biển Nova Scotia, ở Canada, được biết đến như biển sạch bậc nhất thế giới và sau đó, được chuyển sang nhà máy sản xuất ở Úc.

Nghiên cứu đăng trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cho thấy, loại fucoidan này cô đặc khoảng 85%, giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp và tác dụng phụ của hóa, xạ trị. Chúng chủ yếu trồng ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương và Nova Scotia (Canada).

4. Nấm agaricus

Nấm agaricus chứa hoạt chất Beta-Glucans có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), chống lại các chất lạ hoặc virus rất hiệu quả. Các chuyên gia y tế cho biết, dùng chung nấm agaricus với mozuku fucoidan và mekabu fucoidan sẽ giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào diễn ra mạnh hơn, hỗ trợ khả năng chống ung thư, góp phần đem lại hiệu quả trong hỗ trợ phòng và điều trị ung bướu hiện nay.

Tuy nhiên để có thể kết hợp được 3 loại rong và nấm trên vào cơ thể ,người dùng sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm mua cũng như chế biến. Và, tùy thuộc vào loại tảo nâu chiết xuất, mỗi fucoidan có cấu trúc hóa học độc đáo riêng. Do đó, hiệu quả sẽ khác nhau tùy vào loại tảo nâu mà nó được chiết xuất. Vì vậy, có thể nhận thấy rằng một sản phẩm kết hợp được nhiều loại fucoidan sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Do đó, để đạt được hiệu quả cao trong việc hỗ trợ phòng và điều trị ung bướu, người dùng nên tham khảo lựa chọn cho mình những sản phẩm chứa nhiều fucoidan có nguồn gốc sạch, chất lượng và rõ ràng để có được sức khỏe tốt nhất.

Theo Ds Nguyễn Doanh

Bài viết liên quan

Đặt hàng trực tuyến

Đặt hàng trực tuyến

Giảm nguy cơ lây nhiễm covid 19

Xác nhận đơn hàng

Xác nhận đơn hàng

Nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng

Freeship

Freeship

Giao hàng nhanh toàn quốc miễn phí

Thanh Toán

Thanh Toán

Nhận được hàng mới thanh toán tiền