Bổ sung tế bào NK từ chất fucoidan: Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

[Báo TN đưa tin] Căn bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến, đa dạng và đang trở thành mối lo ngại của nhiều người. Các nghiên cứu điều trị ung thư hiện tại đang hướng đến việc tăng cường miễn dịch. Trong đó, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một hỗn hợp Polysaccharides trong tảo nâu rất độc đáo và mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe được gọi là chất fucoidan.

Hoạt chất này hoạt động như một chất kích thích mạnh mẽ đến các tế bào miễn dịch quan trọng như tế bào NK và bạch cầu trung tính, là hàng rào bảo vệ miễn dịch đầu tiên của cơ thể giúp kiểm soát sự phát triển của khối u.

Cụ thể, tế bào NK là một loại bạch cầu bảo vệ được tạo ra từ tủy xương và lưu hành trong hệ tuần hoàn với chức năng chính là xác định và loại bỏ các tế bào khối u cũng như các tế bào nhiễm virus bằng cách giải phóng những protein ly giải, tạo ra sự phân li (chết) của tế bào mục tiêu. Không giống như những tế bào miễn dịch khác, các tế bào NK được trang bị khả năng chuyên biệt giúp phân biệt tế bào ung thư với tế bào khỏe mạnh, cho phép chúng trực tiếp tiêu diệt tế bào u mà không gây tổn hại đến các mô bình thường xung quanh.

Tác động kích hoạt tế bào NK của polysaccharides trong Fucoidan đã được nghiên cứu và đánh giá là một khám phá rất thú vị và vô cùng ý nghĩa đối với những người đang điều trị ung thư cũng như muốn phòng ngừa ung thư. Tế bào NK là một trong những tế bào quan trọng nhất trong hệ miễn dịch, thế nhưng giống như mọi tế bào khác, chúng sẽ giảm dần theo tuổi tác. Vì lẽ đó, nếu chúng ta tìm ra được nguồn bổ sung tế bào NK tự nhiên, và giữ cho những tế bào này hoạt động trong suốt cuộc đời của mình thì việc điều trị và phòng ngừa ung thư hẳn sẽ có kết quả tích cực hơn.

Theo thanhnien.vn

Bài viết liên quan